HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PIN ĐÚNG CÁCH

CTY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NAM PHONG.

ĐC : Số 87- C14 Kim liên – Đống đa – Hà nội.

ĐT : 0904335518-02433502156 – www.maytinhnamphong.com

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PIN ĐÚNG CÁCH

  1. Pin mới mua về sạc đầy khoảng 2-3h cho Pin đầy để Pin đạt mức Fullcharge. Sau đó bạn có thể dùng bình thường.
  2. Khi bạn đang dùng máy còn 10% pin, 20% pin, 30% pin, … hay thậm chí là nhiều hơn thế thì bạn vẫn có thể sạc pin laptop nếu như bạn cảm thấy cần. Không nhất thiết và cũng không nên chờ đến khi máy cạn pin thì mới dùng sạc.
  3. Bạn hoàn toàn có thể vừa sạc vừa sử dụng laptop bình thường. Việc làm này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chuyện laptop của bạn có bị chai phi hay không, và khi pin của bạn đã sạc đầy bạn vẫn có thể để nguyên sạc mà ko cần phải rút ra bởi với hầu hết các loại laptop hiện nay, công nghệ đã rất tiên tiến với chế độ tự động không sạc nữa khi pin đã đầy.
  4. Để bảo vệ Pin. Nếu trong 1 thời gian dài không sử dụng đến Laptop. Bạn nên sạc đày pin và rút pin ra khỏi laptop. Tránh tình trạng Pin nằm trong laptop lâu ngày không sử dụng dẫn đến kiệt Pin không thể sạc được.

Lưu ý :

Trước khi chuyển Pin cho khách hàng, kỹ thuật đã kiểm tra kỹ, test xả, sạc OK. Đối với Pin dell. Nếu quý khách gặp lỗi nháy đèn vàng không cho sạc, quý khách cần kiểm tra lại Adapter ( cục sạc). Lỗi này thường 90% do Adapter không đủ dòng hoặc quá dòng máy không cho sạc.

Đối với trường hợp sạc lên 90%, 95% máy không không sạc nữa, quý khách dung cho đến pin DƯỚI 70% sau đó cắm sạc kHÔNG BẬT MÁY  3-4h để Pin đạt đến mức full change 100%. Sau đó dung bình thường

 

NHẬN BIẾT LỖI KHÔNG SẠC PIN

KHỞI ĐỘNG MÁY TÍNH ẤN F2 VÀO BIOS =>> CHỌN BETTERY INFORMATION

 ( AC Adapter = Unknown ) =>> Adapter  Lỗi Máy không Sạc được, Đèn nháy vàng or Not Change. TRƯỜNG HỢP AC Adapter = Unknown LỖI DO SẠC. NẾU AC Adapter = >65W OR 90W MÀ KHÔNG SẠC =>> LỖI DO Pin

 

 

Bình luận trên Facebook